Hướng dẫn Mở cốp xe máy số, tay ga

Auto Key Shop nhận mở cốp xe máy bao gồm xe số, xe tay ga. Mở cốp xe tưởng như là một công việc khá đơn giản tuy nhiên có nhiều người, đặc biệt là những người mới mua xe thì việc mở cốp xe lại khiến họ cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách mở cốp xe máy cho từng loại xe chính xác nhất.

Hướng dẫn Mở cốp xe máy số, tay ga
Hướng dẫn Mở cốp xe máy số, tay ga

Hướng dẫn cách mở cốp xe máy số

Một số dòng xe máy số như wave, exciter, sirius,… thường có chung cách mở cốp với nhau. Nhìn chung là các dòng xe này thường có cốp khá nhỏ thường chỉ được sử dụng để cất 1 chiếc áo mưa, một khăn để lau yên. Và việc mở cốp những chiếc xe này thường sẽ mất nhiều thời gian hơn những dòng xe khác do ổ khóa mở cốp được tách biệt hoàn toàn và thường đặt ở gần cuối thân xe.

Các bước để mở cốp các dòng xe này:

Tắt máy > Rút chìa khóa ra khỏi ổ khóa khởi động > Cắm chìa vào ổ mở cốp ở phía cuối bên trái của xe > Mở cốp

Việc mở cốp xe máy như này có khá nhiều điểm hạn chế như:

 • Bắt buộc bạn phải xuống xe mới có thể mở cốp
 • Thường xuyên quên chìa khóa tại ổ mở cốp nhưng vẫn không nhớ là mình đã để đâu.
Hướng dẫn cách mở cốp xe máy số
Hướng dẫn cách mở cốp xe máy số

Hướng dẫn cách mở cốp xe máy tay ga

Tính đến thời điểm hiện tại thì đây là các dòng xe “thịnh hành” nhất hiện nay. Các dòng xe này có 2 loại khóa đó là chìa khóa cơ và chìa khóa thông minh. Theo đó, các mẫu xe cũ từ trước năm 2017 thì sẽ sử dụng chìa khóa cơ và các xe đời mới trở lại đây thì sử dụng chìa khóa thông minh. Các thực hiện mở cốp 2 loại khoa xe này cũng khác nhau.

Hướng dẫn cách mở cốp xe máy tay ga
Hướng dẫn cách mở cốp xe máy tay ga

Cách mở cốp xe máy tay ga đời cũ

Cách mở cốp xe tay ga đời cũ bằng chìa khóa cơ cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác dưới đây:

 1. Tra chìa khóa xe vào ổ khóa.
 2. Thực hiện vặn khóa theo chiều kim đồng hồ đến nấc thứ 2.
 3. Sau đó, thực hiện ấn vào nút Seat (nút ở dưới, nút FUEL phía trên là mở nắp bình xăng) Khi này các bạn xe nghe thấy một tiếng tạch phát ra thì cốp xe của bạn đã được mở
 4. Sau khi sử dụng xong cốp các bạn chỉ cần ấn mạnh cốp xe xuống là tự động khóa cốp sẽ được đóng lại.

Cách mở cốp xe máy tay ga đời mới

Các dòng xe tay ga như: Lead, Vision, Air Blade, Yamaha Grand, Sh mode, Sh… đời mới sử dụng chìa khóa smartkey (chìa khóa thông minh). Việc sử dụng những chiếc chìa khóa này rất khác biết so với những chiếc chìa khóa cơ trước đó. Ổ khóa của những chiếc xe đời mới này được thiết kế dưới dạng 1 núm vặn đa năng có thể thực hiện nhiều chức năng: khởi động xe, mở cốp, mở nắp bình  xăng, khóa cổ xe…

Sau đó ấn vào nút có biểu tượng chìa khóa  đợi một chút đèn tín hiệu trên Key FOB chuyển từ đỏ sang xanh tức là xe đã được mở khóa

Vặn núm công tắc bên cạnh nút Seat/FUEL thì bạn ấn vào nút Seat khi nghe thấy tiếng cạch là đã mở.

Cách mở cốp xe máy Future 125

Cũng giống như các mẫu xe Honda số khác thì cốp của xe Future được thiết kế khá nhỏ chỉ được sử dụng để đựng áo mưa hay một số vật dụng nhỏ khác.

Các mở khóa xe Future 125 có điểm khác biệt hơn so với các dòng xe khác cụ thể là:

 1. Cắm chìa vào ổ khóa khởi động
 2. Xoay chìa theo chiều kim đồng hồ đến mức thứ nhất có ký hiệu Seat thì bạn thực hiện nhấn nhẹ và nghe tiếng tạch ở cốp xe là xe đã được mở ra

Thao tác thực hiện mở cốp xe future khá đơn giản và nhẹ nhàng nên ai cũng có thể thực hiện được tuy nhiên bạn cần chú ý vặn chìa khóa về đúng vị trí. Vì nếu sai thì bạn có đúng ấn cả ngày thì cũng không thể mở được cốp.

Cách mở cốp xe máy Future 125
Cách mở cốp xe máy Future 125

Hướng dẫn cách mở khóa cốp cho xe Attila Elizabeth

Attila là dòng xe tay ga của thương hiệu SYM, đây là một trong những mẫu xe được rất nhiều chị em yêu thích bởi kiểu dáng sang trong, màu sắc đẹp mắt… và cốp xe rộng giúp chị em có thể đựng “cả thế giới” trong đó

Khác với các dòng xe trên thì việc thực hiện mở cốp xe Attila elizabeth cũng không gặp quá nhiều khó khăn.

Các bước để mở cốp xe máy:

 1. Cắm chìa vào ổ khóa khởi động
 2. Xoay chìa ngược chiều kim đồng hồ 60 độ và nghe tiếng tạch ở cốp xe là xe đã được mở ra

Quá trình thực hiện mở cốp xe Attila elizabeth rất đơn giản và nhanh chóng với chỉ 1 thao tác. Tuy nhuy đây cũng là hạn chế của việc mở cốp xe là chị em dễ nhầm với thao tác khóa cổ (khóa cổ xe thực hiện xoay ngược chiều kim đồng hồ 45 độ).

Cách mở cốp xe máy Exciter 150

 Exciter 150 là đại diện mới nhất của dòng xe Yamaha đình đám thu hút rất nhiều tín đồ c đam mê tốc độ trên thị trường. Vậy mở khóa cốp xe Exciter 150 có gì khác biệt

Thực chất, việc mở khóa cốp xe Exciter 150 không quá khó khăn. Các bạn chỉ cần tra chìa khóa vào ổ sau đó thực hiện văn ngược chiều kim đồng hồ. Sau khi nghe thấy một tiếng tạch ở cốp xe là cốp đã được mở. 

Cách mở cốp xe máy Exciter 150
Cách mở cốp xe máy Exciter 150

Hướng dẫn cách mở cốp xe máy khi quên chìa khóa

Cũng có không ít trường hợp bạn bị “mất não” hoặc “ để quên não ở nhà’ mà để quên chìa khóa xe trong cốp. Đừng quá lo lắng vì việc mở cốp xe tay ga khi không có chìa khóa cũng không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn nắm được một số mẹo nhỏ là có thể mở cốp xe một cách nhanh chóng.

Khi mất hết chìa khoá bạn cần mở cốp lấy điện thoại hoặc có thể bỏ quên chìa khoá trong cốp bạn cần mở cốp xe máy thì các hướng dẫn mở khóa dưới đây có thể giúp ích cho bạn. Mỗi cách dễ khó khác nhau tùy vào kỹ năng của bạn và tùy loại xe mà nên chọn cách mở nào dễ thực hiện nhất.

Hướng dẫn cách mở cốp xe máy khi quên chìa khóa
Hướng dẫn cách mở cốp xe máy khi quên chìa khóa

Mở cốp xe máy bằng một thanh kim loại nhỏ

Giải pháp này có thể được sử dụng cho hầu hết các dòng xe tay ga.

Cách thực hiện:

 1. Sử dụng một thanh kim loại nhỏ có độ cứng uốn thành hình chữ L. Chân chữ L khoảng 0.5 – 1 cm
 2. Đưa thanh kim loại vào bên cạnh sườn của nút SEAT, thực hiện xoay nhẹ và kéo về phía ngoài. Khi bạn nghe thấy tiếng “cạch” là cốp xe của bạn đã được mở.
 3. Sau khi mở cốp xong thì bạn cẩn thận kéo thanh sắt ra ngoài.

Mở cốp xe máy bằng tay

Nếu không tìm được thanh sắt nhỏ nào hoặc thực hiện cách 1 mãi mà không được thì bạn có thể thực hiện mở cốp xe bằng tay.

Cách này cũng khá đơn giản chỉ cần đưa tay vào khe nhỏ ở cổ xe để tìm dây liên kết giữa ổ khóa và cốp. Thực hiện kéo nhẹ đoạn dây đến khi nghe tiếng “tạch” là cốp xe đã mở. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ người để thực hiện nâng yên xe lên và bạn sử dụng tay để đưa vào trong cốp lấy đồ. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ nên sử dụng cho cho những người bàn tay nhỏ thôi nhé.

Lưu ý:

Trong trường hợp bạn bị mất chìa hoặc quên chìa khóa trong cốp xe thì giải pháp tốt nhất là mang xe đến các tiệm sửa chữa cạnh đó để được những thợ sửa chữa chuyên nghiệp thực hiện mở ổ khóa tránh việc hỏng ổ khóa nhé.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn biết cách cách mở cốp xe máy với tất cả các dòng hiện có trên thị trường. Mong rằng với những chia sẻ trên các bạn đã biết cách sử dụng xe đúng cách và hiệu quả nhất.

Mở cốp xe máy bằng cách chòi bằng cây mở khóa

 • Xe máy mất chìa khoá có thể mở khóa bằng đồ nghề, có nhiều dòng xe ổ khóa cốp dễ mở, như xe Dream, Cub đời cũ mà mấtchìa lấy chìa nào cũng có thể mở được cốp vì ổ khóa cốp xe máy thường ngắn ít bi thì xác xuất trùng chìa khoá nhiều.
 • Ngoài ra xe máy có ổ khóa cốp thì ổ phía sau cạn, có ít nhíp (ít bi) thì độ an toàn không cao, cắm chìa hoặc thanh dẹp nào vặn tới lui tí là mở được, đè vào hoặc không đè vặn tói lui tí là mở được, lưu ý tránh mạnh tay quá gãy chìa kẹt chìa trong ổ

Mở cốp xe máy bằng cách làm chìa khóa mới

Thợ làm chìa khóa có thể làm chìa khóa mới nhanh hơn việc mở khóa, với kỹ năng nhìn ổ khóa, đó đoán, ước lượng được răng chìa khoá cao thấp thì thợ khóa làm chìa khóa xe máy chỉ 1 – 5 phút, có chìa khoá mới thì mở khóa mở cốp xe máy nhanh chóng

Mở cốp xe máy bằng cách tháo xe nhấn nút cốp

 • Với các dòng xe tay ga, các dòng xe cao cấp hiện nay thì để tiện dụng nhà sản xuất thiết kế ổ khóa có nút mở cốp bên cạnh ổ khóa, và ổ khóa loại này mở bằng cáp, nút nút thì kéo sợi cáp xuống yên xe kéo chốt mở cốp.
 • Mình bật mí cho bạn rồi đó, giờ bạn tháo xe ra và kéo sợi cáp đó là mở được cốp xe. Với các dòng xe phức tạp như Janus của Yamaha thì bạn tháo nguyên xe mới chạm vào được sợi cáp yên, tùy loại xe mà có thể áp dụng cách ở cốp xe bằng cách tháo và kéo cáp.

Bên cạnh đó Auto Key Shop Hỗ trợ dịch vụ làm chìa khóa xe máy khi mất hết chìa khóa

Nếu bạn đã thử tất cả cách ở trên mà vẫn không đươc. Vui lòng gọi về số Hotline: 0907944839 để được tư vấn và hỗ trợ tận nơi.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *