Thợ Mở Khóa Cửa Tay Gạt Khi Mất Chìa, Kẹt Cửa

Auto Key Shop chuyên mở khóa cửa tay gạt khi mất chìa khóa, kẹt ổ khóa. Phá khóa cửa là điều mà không ai trong số chúng ta mong muốn. Tuy nhiên, vì một số lý do khách quan hay chủ quan khiến bạn phải tiến hành phá khóa cửa tay gạt. Nếu đang gặp phải sự cố mất chìa khóa, rơi chìa khóa thì bạn hãy bỏ túi ngay một số cách phá khóa cửa tay gạt nhanh chóng, đơn giản thay ổ khóa cửa giá rẻ dưới đây của chúng tôi. 

Thợ Mở Khóa Cửa Tay Gạt Khi Mất Chìa, Kẹt Cửa
Thợ Mở Khóa Cửa Tay Gạt Khi Mất Chìa, Kẹt Cửa

Các dịch vụ về khóa cửa tay gạt

 • Sửa khóa tay gạt
 • Mở khóa tay gạt
 • Thay khóa tay gạt
 • Thay lõi khóa tay gạt
 • Thay phụ kiện ổ khóa cửa tay gạt
 • Thay lõi khóa cửa tay gạt
 • Nhận Thay tay gạt bị gãy
 • Thay thân khóa cửa tay gạt
 • Thay vít bắt chốt khóa cửa tay gạt.
 • Nhận thay ốp ngoài khóa tay gạt.
 • Nhận lắp khóa cửa điện tử thay khóa tay gạt.

Hướng dẫn Cách mở khóa cửa tay gạt khi bị mất chìa khóa nhanh chóng

Có rất nhiều cách để mở khóa cửa tay gạt, tuy nhiên dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những cách mở khóa cửa tay gạt dễ thực hiện nhất cũng như có tỉ lệ thành công cao nhất.

Cách mở khóa cửa tay gạt khi bị mất chìa khóa nhanh chóng
Cách mở khóa cửa tay gạt khi bị mất chìa khóa nhanh chóng

Cách mở khóa cửa tay gạt bằng dụng cụ chuyên dụng

Để thực hiện cách mở khóa cửa tay gạt, bạn cần chuẩn bị một bộ dụng cụ mở khóa chuyên dụng như hình dưới. Đây là cách được những người thợ mở khóa chuyên nghiệp cũng như những tay trộm sử dụng nhiều nhất.

Với cách này, nếu bạn thực hiện thành thục thì sẽ nhanh chóng mở được mọi loại ổ khóa cửa tay gạt nói riêng cũng như các loại ổ khóa cửa khác nói chung. Đặc biệt cách này rất an toàn và không gây tổn hại cho ổ khóa cửa. Sau khi mở được ổ khóa, bạn vẫn có thể sử dụng khóa cửa bình thường.

Bạn có thể mua bộ mở khóa cửa tay gạt chuyên dụng tại các cửa hàng khóa hoặc trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên để mở được khóa cửa tay gạt theo cách này thì bạn cần có thời gian luyện tập cũng như am hiểu về cấu tạo ổ khóa.

Cách mở khóa cửa tay gạt bằng dụng cụ chuyên dụng
Cách mở khóa cửa tay gạt bằng dụng cụ chuyên dụng

Cách mở khóa cửa tay gạt phòng ngủ bằng kẹp tóc

Nếu bạn không có bộ mở khóa cửa tay gạt chuyên dụng thì cùng đừng lo lắng bởi bạn hoàn toàn có thể tự chế ra một bộ dụng cụ mở khóa từ những vật dụng hàng ngày như kẹp giấy, ngòi bút bi, … chẳng hạn.

Cách mở khóa cửa tay gạt phòng ngủ bằng kẹp tóc
Cách mở khóa cửa tay gạt phòng ngủ bằng kẹp tóc

Cách mở khóa cửa tay gạt bằng cách tháo bản lề hoặc lõi khóa

Cách này không phổ biến cho lắm, tuy nhiên một số loại cửa được lắp bản lề bên ngoài hoặc lõi khóa dễ tháo thì bạn vẫn có thể áp dụng.

Cách mở khóa cửa bằng cách tháo bản lề hoặc lõi khóa
Cách mở khóa cửa tay gạt bằng cách tháo bản lề hoặc lõi khóa

Cách phá khóa cửa tay gạt bằng búa và ngoại lực

Chúng tôi không khuyến khích bạn làm cách này bởi nếu phá khóa thành công thì cũng đồng nghĩa với việc cánh cửa sẽ bị hỏng toàn bộ và sau đó thì bạn sẽ tốn chi phí lắp đặt lại cánh cửa mới.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp bất khả kháng như hỏa hoạn, quên không tắt bếp ga, …, thợ khóa lại ở xa chưa đến được thì đây vẫn là giải pháp tức thời.

Ngoài búa, bạn có thể dùng cưa máy hoặc thậm chí là dùng chân để phá cửa nếu xung quanh không có dụng cụ thay thế. Nhưng dù là dùng cách nào thì bạn cũng nên chú ý không để mảnh vụn của cánh cửa hoặc ổ khóa bật ngược lại vào người gây nguy hiểm.

Cách phá khóa cửa tay gạt bằng búa và ngoại lực
Cách phá khóa cửa tay gạt bằng búa và ngoại lực

Mở khóa tay gạt bằng tuốc nơ vít

Dùng tuốc nơ vít loại nhỏ hay một dụng cụ mỏng dẹp nào đó để chọc vào cấu trúc bên trong ổ khóa. Phương pháp này phù hợp với những cánh cửa được khóa bằng cách nhấn vào chiếc nút nằm trên tay nắm. Trường hợp cửa bị khóa từ bên trong, quan sát để tìm một lỗ tròn nằm trên tay nắm.

Tiếp đến, sử dụng tuốc nơ vít mini, kẹp giấy bẻ thẳng hay dao cắt bơ loại nhỏ để chọc vào lỗ này. Chọc càng sâu càng tốt, sau đó, xoay hoặc vặn dụng cụ cho đến khi nó chạm vào một đường rãnh và ổ khóa sẽ bật ra.

Mở khóa tay gạt bằng tuốc nơ vít
Mở khóa tay gạt bằng tuốc nơ vít

Cạy ổ khóa 

Trước tiên, chèn đầu ngắn của chìa lục lăng vào cạnh dưới cùng của lỗ khóa. Sau đó, thật nhẹ nhàng, bạn dùng chìa lục lăng xoay ổ khóa theo chiều mở khóa. Duy trì lực ổn định, đồng thời dùng kẹp giấy bẻ thẳng có một đầu khoằm nhỏ để cạy ổ khóa.

Phương pháp Scrubbing (dùng lực ma sát): từ từ chọc kẹp giấy vào mép dưới cùng của lỗ khóa, sau đó, lắc kẹp giấy lên xuống. Lặp đi lặp lại chuyển động tuần hoàn này, đồng thời tăng lực tác dụng lên chìa lục lăng mỗi lần một chút cho đến khi bạn cảm thấy ổ khóa có sự thay đổi. Lúc này, duy trì một lực ổn định và lặp lại thao tác cho đến khi cửa mở ra.

Phương pháp Pin by pin (dùng chốt đẩy chốt): nếu bạn không thành công với phương pháp trên. Tiếp tục duy trì một lực nhẹ và ổn định lên chìa lục lăng. Đồng thời chậm rãi đẩy kẹp giấy vào sâu. Khi kẹp giấy tiếp xúc với đầu chốt nào đó. Cố gắng bẩy đầu cong của kẹp giấy lên cho đến khi nó đẩy chốt lò xo bật vào vị trí. Thực hiện tương tự với những chốt lò xo khác cho đến khi ổ khóa mở ra..

Cạy ổ khóa tay gạt
Cạy ổ khóa tay gạt

Ngoài ra còn một số cách phá khóa cánh cửa tay gạt bị kẹt

Ngoài những cách phá khóa cửa tay gạt chúng tôi sẽ đưa ra một số phương pháp phá khóa cửa bị kẹt để các bạn tham khảo.

Đẩy hoặc kéo cánh cửa trong khi xoay chìa khóa

Đối với đa số cửa đã cũ, bạn cần dùng lực tác động trong lúc tra chìa khóa. Vì cánh cửa biến dạng đang làm cong ổ khóa theo một góc nào đó khiến cho chúng trở nên khó mở. Thử tác dụng lực theo nhiều hướng khác nhau: lên, xuống, về phía bạn hay ra xa bạn. Dùng hết sức có thể, miễn là bạn sẽ không bị mất thăng bằng khi cánh cửa mở ra.

Nếu bạn đang mở cửa nhà của bạn bè thì nên gọi điện để hỏi ý kiến cậu ấy về việc này. Họ nên được biết về tình trạng của cánh cửa.

Xoay chìa khóa theo các hướng

Không có hướng xoay chìa khóa tiêu chuẩn nào để mở ổ khóa. Kể cả khi bạn biết xoay chìa về hướng nào để “mở”. Thì việc xoay chìa về hướng “khóa” đôi khi lại có thể giúp giải phóng chỗ kẹt. Nếu có thể xoay chìa về hướng khóa một đoạn ngắn. Sau đó, bằng một động tác nhanh và uyển chuyển. Bạn hãy xoay ngay về hướng ngược lại, nhiều khả năng chỗ kẹt sẽ được giải phóng.

Bôi trơn ổ khóa

Trừ khi bạn dự định thay luôn ổ khóa. Nếu không, bạn nên sử dụng chất bôi trơn không dầu mỡ, tránh sử dụng dầu mỡ. Vì sau khi dầu khô lại, ổ khóa có thể bị kẹt còn nghiêm trọng hơn. Chỉ cần xịt nhẹ một lần, hoặc bôi trực tiếp vào lỗ khóa là đủ quá nhiều chất bôi trơn sẽ gây phản tác dụng.

Trường hợp nếu bạn bị kẹt trong phòng. Hãy tận dụng bất cứ loại dầu mà bạn có hoặc mài đầu bút chì than lên cạnh chìa khóa.

Kiểm tra chìa khóa

Vấn đề có thể do chìa khóa bị cong hay một số răng trên chìa bị hỏng. Việc đặt chìa khóa lên mặt phẳng để bẻ lại đôi khi cũng đem lại hiệu quả như một giải pháp tạm thời. Đặc biệt là nếu bạn có sẵn ê tô cầm tay. Tuy nhiên, sau khi giải quyết vấn đề, bạn nên mang chìa khóa đến tiệm để thay mới.

Biết khi nào thì cần dùng lực

Nếu bạn nghe thấy âm thanh “tách” khi xoay chìa khóa thì có thể ổ khóa đã được mở. Nhưng vẫn còn bị kẹt, lúc này, bạn chỉ cần đấm mạnh vào cửa vài cái là cửa sẽ mở ra. Nếu ổ khóa bị kẹt, sau khi tra dầu, bạn nên gõ vào ổ khóa vài lần nhằm thay đổi vị trí lẫy khóa đang kẹt.

Vẫn không mở được??

Nếu bạn đang không biết phải thay thế nào và có ý định tìm thợ khóa uy tín về lắp đặt hộ thì đừng lo, Tìm thợ khóa có thể giúp bạn tìm thợ khóa uy tín chuyên nghiệp nhất trong khu vực bạn đang sinh sống. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0907944839 để được tư vấn hỗ trợ.

Chuyên sửa khóa cửa tay gạt các trường hợp:

Sửa khóa tay gạt nhanh chóng, mở khóa tay gạt an toàn không đập phá hỏng cửa của khách hàng. Sử dụng đồ nghề chuyên dụng nghề sửa khóa tại nhà để mở các trường hợp khóa cửa tay gạt cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính, cửa gỗ, cửa chống cháy, cửa thoát hiểm cửa ban công, cửa phòng ngủ, cửa wc….

 • Bị gãy chìa khóa trong ổ khóa cần gắp chìa gãy mở khóa cửa đánh lại chìa khóa.
 • Bị kẹt ổ khóa cửa tay gạt có chìa khóa hoặc người bên trong để không vặn mở cửa được ra.
 • Sửa khóa cửa tay gạt không khóa được cửa. Khóa bị bung ốc, sốc sệch cần bảo dưỡng sửa chữa lại toàn bộ.
 • Ổ khóa cửa tay gạt có tay cầm (tay bẻ mở) bị tụt ra hoặc bị gãy luôn. Hóc ổ khóa vặn chìa khóa không được.
Chuyên sửa khóa cửa tay gạt các trường hợp:
Chuyên sửa khóa cửa tay gạt

Hướng dẫn bảo quản khóa cửa tay gạt

Mỗi một ổ khóa cửa đều được thiết kế và sản xuất bằng chất liệu cứng cáp. Để kéo dài tuổi thọ và mang đến độ an toàn cao cho người sử dụng. Tuy nhiên, để sản phẩm của bạn phát huy hết tính năng sử dụng như mong muốn. Hãy bảo quản khóa của bạn đúng cách.

Trong quá trình sử dụng có thể ổ khóa bị rít, nặng do bụi bặm gây ra. Bạn có thể dùng ống khí để thổi bụi bên trong ruột khóa và dùng xăng để ngâm và tẩy rửa. Hoặc dùng các loại dầu bôi trơn để tra vào ổ khóa.

Đối với những bộ khóa không được sử dụng trong thời gian dài. Cần duy trì chất lượng sử dụng bằng cách đút chìa vào vặn mở để vận hành các bộ phận khác của khóa. Tránh tình trạng oxy hóa làm khóa bị kẹt cứng.

Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm khóa:

Cách lau chùi ổ khoá bị rỉ sét

Cho một ít dầu ăn vào ổ khóa, lấy chìa khoá xoay đi xoay lại nhiều lần thì ổ khoá sẽ trơn chu và dễ mở.

Cách lau chìa khoá bị rỉ sét: Pha 1 phần dầu hoả & 2 phần dầu ăn, rồi lấy chìa khoá bị rỉ ngâm vào hỗn hợp dầu này. Để khoảng vài giờ, lấy chìa khoá ra lau thật khô và dùng giấy nhám mịn đánh lại cho sáng.

Để khoá dễ mở: Nếu khoá bị rít khó mở, ta cạo một ít ruột bút chì, cuộn giấy thành phễu cho vào lỗ khoá. Cho chìa vào vặn đi vặn lại khoá sẽ mở ra dễ dàng hơn.

Tư vấn giải đáp các câu hỏi của khách hàng

Hướng dẫn cách mở khóa tay gạt
 
Cách phá ổ khóa tay gạt
 
Khóa cửa bị kẹt chốt
 
Cách mở khóa cửa tay gạt
 
Cách mở cửa khi bị chốt ở trong
 
Tay gạt cửa bị gãy
 
Cách mở khóa cửa tay gạt bị kẹt
 
Khóa tay gạt không chìa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *