Thợ Mở Khóa Tay Nắm Tròn – Sửa Cò Khóa Tay Nắm Tròn – Sữa Chữa Khóa Tay Nắm Tròn

Bạn cần tìm thợ mở khóa tay nắm tròn tại nhà giá rẻ khi bị mất chìa khóa, hư ổ khóa, gãy tay nắm, cửa bị kẹt, bị gãy chìa khóa. Đừng quá lo lắng. Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi Auto Key Shop, đảm bảo xử lý tốt – nhanh gọn – giá thành hợp lý.

Auto Key Shop thợ sửa khóa tại nhà với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, sẵn sàng chia sẻ số điện thoại của thợ khóa ở gần bạn nhất. Cam kết xử lý mọi sự cố liên quan đến chìa khóa và ổ khóa. thay ổ khóa cửa giá rẻ Phục vụ 24/7, không sao chép thêm chìa khóa của khách hàng – không chiêu trò câu kéo thêm tiền – không làm hư hỏng nặng thêm để thay thế kiếm lời.

Thợ Mở Khóa Tay Nắm Tròn - Sửa Cò Khóa Tay Nắm Tròn - Sữa Chữa Khóa Tay Nắm Tròn
Thợ Mở Khóa Tay Nắm Tròn – Sửa Cò Khóa Tay Nắm Tròn – Sữa Chữa Khóa Tay Nắm Tròn

Nguyên lý hoạt động của khóa tay nắm tròn

Bạn có thể trở thành thợ sửa khóa, mở khóa tay nắm tròn chuyên nghiệp cho gia đình khi phán đoán được các hiện tượng đặc trưng của khóa cửa cũng như nguyên nhân của hiện tượng và đưa ra được phương pháp giải quyết các hiện tượng đó. Trước tiên bạn cần hiểu các thông tin cơ bản cấu tạo của 1 chiếc khóa tay nắm tròn như thế nào:

– Khóa cửa: Bấm nút khóa bên trong, tay nắm ngoài sẽ bị khóa cứng chốt khóa sẽ tự động chạy vào lỗ yếm trên khung bao cửa.

– Mở khóa: Dùng chìa vặn 45 độ về phía tái hoặc phải (tùy theo thợ lắp khóa) khóa được mở thì dùng tay xoay tay nắm để bật chốt khóa ở khung bao ra, cửa đã được mở. Một số hiện tượng hư hỏng của khóa cửa.

– Xỏ chìa vào không hết; Không xoay ruột chìa được; Chìa nào cũng mở được.

– Tay nắm xoay bị rít hoặc không trả về vị trí xuất phát; Sút tay nắm.

– Nút bấn không bấm, gài khóa được; Bấm khóa nhưng vặn phía ngoài vẫn mở được cửa.

– Nút bấn không trả về vị trí cũ. Tay nắm đàn hồi yếu, Khóa bị tê liệt hoàn toàn.

– Cò chốt khóa không trả về vị trí cũ, Cò không chạy vào hết, Cò chạt vào hết, Cò chạt bị rít, nặng. Xoay tay nắm cò không chạy.

– Khép cửa phải giật mạnh mở khóa được, tay nắm bị cứng phải dùng chìa mới mở được của, không dùng chìa mở cửa được.

Nguyên lý hoạt động của khóa tay nắm tròn
Nguyên lý hoạt động của khóa tay nắm tròn

Nguyên nhân và cách sửa chữa khóa tay nắm tròn

Nhận mở khóa, sửa khóa tay nắm tròn giá rẻ

– Xỏ chìa vào không hết là do nhầm chìa, có vật là trong xilanh, chìa khóa bị cong, dính PU hay sơn, móp dầu bi. Bạn có thể đổi chìa mới, làm vệ sinh lòng xi lanh, nắm chìa khóa cho thẳng lại để khắc phục nó.

– Không xoay ruôt chìa được là do nhầm chìa, chìa cong hay cửa bị vênh ép hư cò, ruột chìa Atimon bị nở làm kẹt, hay dính PU. Bạn có thể thay chìa, thay ruột chìa mới vệ sinh PU hoặc sửa cửa thay bản lề để khắc phục tình trạng trên.

– Chìa nào cũng mở được do bị bung lò xo sơ mi, cong ti truyền lực, xổ bi, kẹt bi, liệt lò xo do dầu nhợt bụi bặm. Khắc phục làm lò xo lại, nắm ti truyền lực cho thắng, xếp lại bi làm vệ sinh ổ bi.

– Tay nắm xoay bị rít hoặc không trả về vị trí xuất phát là do móp lỗ ruột chìa, lỗ đầu bấm, cổ tay nắm, cấn ti ruột chìa, móp máng trượt. Khắc phục: Cắm ti  vào xi lanh, sửa máng trượt định hình các lỗ của tay nắm.

– Sút tay nắm: là do Rớt nhíp định vị – Ráp chưa vào chốt định vị – Lỗ định vị bị rách – Chốt định vị bị mòn. Khắc phục như sau Gài nhíp lại – Sữa lỗ và chốt định vị – Ráp chốt định vị vào lỗ tay khóa.

–  Nút bấm không bấm, gài khóa được là do  – Bị cong hoặc móp đầu thanh truyền nút bấm – Bung lò xo sơmi – Vung khóa đụng thanh truyền. Cách khắc phục:  – Nắn thanh truyền cho thẳng – Gài lò xo lại – Nới vung khóa ra ( Phía đầu chìa ).

–  Bấm khóa nhưng vặn phía ngòai vẫn mở được cửa do Bị cong hoặc móp đầu thanh truyền nút bấm  – Vung khóa đụng thanh truyền – Móp máng trượt. Khắc phục Nắn thanh truyền, máng trượt cho thẳng – Nới vung khóa ra ( Phía đầu chìa ).

– Nút bấm không trả về vị trí cũ do Móp lỗ nút bấm khắc phục nắn lỗ nút bấm lại.

– Tay nắm đàn hồi yếu là do Giãn lò xo – Móp cổ tay – Móp máng trượt. Khắc phục thay lò xo mới – Nắn cổ tay, máng trượt lại.

– Khóa bị tê liệt hoàn toàn là do Lật máng lò xo – Móp máng lò xo – Cửa bị vênh, xệ ép hư cò. Khắc phục định hình máng lò xo lại – Sữa cửa, thay cò mới.

– Cò ( Chốt khóa ) không trả về vị trí cũ là do Móp lưỡi gà, cong đầu cò – Cong chân cò – Dính PU – Cửa bị vênh, xệ ép hư cò. Khắc phục Thay cò mới – Vệ sinh PU – Sữa cửa.

– Cò không chạy vào hết do Cong chân cò khắc phục nắn lại chân cò.

– Cò chạy bị rít, nặng là do Ráp sai lưỡi gà nằm trong yếm khung bao khắc phục sửa lỗ khung bao.

– Xoay tay nắm cò không chạy do Máng cò của thân khóa không móc vào chân cò. Khắc phục Sữa lỗ thân khóa, móc cò lại.

– Khép cửa phải giật mạnh mở khóa được là do Cửa biến dạng – Lỗ cò đục bị lệch – Xệ bản lề – yếm thẳng góc với mặt cò. Khắc phục Sữa lỗ khung bao  – Thay bản lề phù hợp – Uốn yếm khung bao cong 45o  – Sữa cửa.

– Tay nắm bị cứng phải dùng chìa mới mở cửa được do bị cài chốt định vị phía trong nút bấm. Khắc phục mở chốt định vị.

– Không dùng chìa mở cửa được là do Lưỡi gà, đầu cò bị ép nằm chung trong lỗ yếm khung bao Khắc phục tháo ổ khóa và cò ra, sữa lại lỗ khung bao – Thay cò mới.

Nguyên nhân và cách sửa chữa khóa tay nắm tròn
Nguyên nhân và cách sửa chữa khóa tay nắm tròn

Cách mở khóa cửa phòng tay nắm tròn từ bên ngoài

Nếu bạn cần mở khóa tay nắm tròn khẩn cấp khóa tay nắm tròn khi lỡ bấm chốt cửa, khóa trái cửa trong khi không mang theo chìa khóa, hay bị mất chìa khóa thì bạn có thể tham khảo cách mở dưới đây:

Đây là dạng ổ khóa phổ thông và cách mở của nó cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần cắm chìa khóa vào và vặn theo chiều kim đồng hồ. Sau đó vặn chốt cửa nhẹ nhàng lúc này cửa sẽ tự mở ra.

Nếu bạn làm như vậy mà không mở được cửa thì bạn cần kiểm tra lại. Ổ khóa nắm tròn của bạn có được lắp đặt chính xác không nhé. Hoặc là xem xem ổ khóa của bạn có gặp vấn đề gì không.

Cách mở khóa cửa phòng tay nắm tròn từ bên ngoài
Cách mở khóa cửa phòng tay nắm tròn từ bên ngoài

Cách mở khóa tay nắm tròn từ bên trong

Cách mở khóa tay nắm tròn từ bên trong cũng vô cùng đơn giản. Khi bạn ở bên trong thì mở khóa nắm tròn vô cùng dễ. Bạn không cần sử dụng chìa khóa để mở cửa như bạn mở khóa bên ngoài.

Bạn chỉ cần một thao tác rất nhẹ nhàng đó là nắm vào tay nắm tròn vặn theo chiều kim đồng hồ. Xong sau đó kéo cửa ra vậy là khóa tay nắm tròn đã được mở ra.

Nếu như bạn đã sử dụng cách mở đó mà khóa vẫn không , mở được. Thì chắc chắn ổ khóa của bạn đã gặp vấn đề gì đó. Lúc này bạn phải nhờ đến thợ sửa khóa, thợ mở khóa tay nắm tròn giúp bạn. Để tránh ổ khóa bị hư hỏng nặng hơn.

Nếu ổ khóa tay nắm tròn của bạn có vấn đề thì có thể tham khảo cách mở khóa cửa tay nắm tròn khi mất chìa ngay dưới đây nhé!

Cách mở khóa tay nắm tròn từ bên trong
Cách mở khóa tay nắm tròn từ bên trong

Cách mở khóa tay nắm tròn khi bị mất chìa

Mở bằng bộ dụng cụ mở khóa

Đây là cách thường được những thợ khóa chuyên nghiệp và cả những tên trộm sử dụng để mở khóa cửa tay nắm tròn. Để thực hiện cách này, bạn cần có một bộ mở khóa cửa chuyên dụng. Cách mở khóa tay nắm tròn bị mất chìa bằng dụng cụ như sau:

Mở bằng bộ dụng cụ mở khóa
Mở bằng bộ dụng cụ mở khóa
 • Bước 1: Để có thể mở khóa các bạn cần 2 thanh kim loại nhỏ, dài và dẹt. Một thanh có phần đầu nhỏ và hơi cong để có thẻ đẩy các pin về đúng vị trí. Một thanh dài dẹt với hình dạng bất kì dùng để xoay trục khóa trong quá trình mở khóa.
 • Bước 2: Đối với một ổ khóa mới thì có thể đôi khi bạn không biết chiều xoay của trục khóa để mở khóa chính xác. Chúng có thể xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại.
  • Chính do đó mà chúng ta cần xác định đúng chiều quay của trục khóa. Điều này tuy đơn giản nhưng cũng rất quan trọng. Bạn cần phải thử xoay trục khóa theo 2 chiều. Nếu như các bạn xoay theo chiều đúng thì lúc này trục khóa sẽ nhích một khoảng ngắn. Còn nếu như các bạn xoay theo chiều ngược lại trục khóa sẽ không chuyển động.
 • Bước 3: Chúng ta tiến hành giữ thanh kim loại trong trục khóa. Và chúng ta luôn xoay theo chiều mở khóa mà bạn đã xác định trước. Giữ lực xoay sao cho vừa phải. Bởi vì bạn cần phải điều chỉnh các pin về đúng với vị trí mới có thể mở khóa.
  • Tiếp đến các bạn tiến hành đưa các thanh đã chuẩn bị ở bước 1 vào. Để có thể xác định các pin nằm ở phía trên bên trong trục khóa. Các bạn có thể thử đẩy các pin lên và cảm nhận lực lò xo ở tay. Để có thể đưa được các pin này về vị trí ban đầu. Nếu như các bạn cảm nhận thấy các pin này khó đẩy lên thì hãy lập tức giảm lực xoay trục khóa.
 • Bước 4:
  • Sau đó chúng ta xác định pin nào khó đẩy lên nhất thì chúng ta tiến hành bắt đầu mở từ pin đó. Đẩy pin đó lên với một áp lực vừa phải. Trong khi đó thì chúng ta vẫn xoay trục khóa bằng thanh kim loại còn lại. Mục đích của bạn là có thể đẩy được phần pin tĩnh lên khỏi trục khóa. Sau đó khi các bạn thả ra pin động sẽ rơi xuống.
  • Đồng thời lực xoay của trục khóa sẽ dẫn đến sự không thẳng hàng giữa lỗ pin trong trục khóa. Và cũng như phần vỏ chính vì do đó mà pin tĩnh sẽ ở yên bên trên.
  • Sau đó nếu như các bạn thử lại bằng cách đẩy chân pin lên mà không thấy lực đẩy trở lại của lò xo. Thì tức là lúc này bạn đã nắm được cách mở cửa khi mất chìa khóa.
  • Tiếp tục công đoạn với các chân pin còn lại.
  • Các bạn chú ý rằng luôn có thể giữ lực xoay ổ khóa. Để cho các pin tĩnh không rơi trở lại trục. Và đồng thời điều chỉnh lực xoay nếu bạn cảm thấy các chân pin khó đẩy lên.
 • Bước 5: Sau khi đã điều chỉnh hết tất cả các pin thì các bạn có thể xoay ổ khóa và mở khóa. Nếu như các bạn xác định không đúng chiều xoay để mở khóa. Thì các bạn sẽ phải làm lại từ đầu chính do đó nên việc xác định chiều mở khóa tay nắm tròn là hết sức quan trọng.

Mở khóa tay nắm tròn bằng đoạn dây thép

Trong trường hợp bạn không có bộ dụng cụ mở khóa đa năng thì có thể chế tạo bộ dụng cụ cho riêng mình từ những đoạn dây thép, dây kẽm nhỏ.

Cách mở khóa tay nắm tròn bị mất chìa bằng dây thép

Cách làm sẽ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: bạn chuẩn bị một đoạn dây thép dài chừng 15 – 20 cm, 1 đoạn dây cước hoặc vải thừa,
 • Bước 2: Bẻ cong 1 đầu của đoạn dây thép, sau đó túm dây vải vào đầu cong của dây thép, mục đích của cách làm này đó chính là khi luồn qua đầu chốt nắm tròn bạn sẽ kéo dây thép ra để ấn nút mở chốt cửa.
 • Bước 3: Quan sát vị trí chốt cửa, sau đó bẻ cong đoạn dây thép và luồn qua miệng chốt đó.
 • Bước 4: Đẩy mạnh đoạn dây thép vào phía trong khung cửa để nó lòi đầu dây quanh lại, sau đó kéo mạnh để giật chốt.
Mở khóa tay nắm tròn bằng đoạn dây thép
Mở khóa tay nắm tròn bằng đoạn dây thép

Mở khóa tay nắm tròn bằng dĩa ăn

Dĩa ăn là dụng cụ rất quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Dĩa ăn còn có thể dùng để mở khóa tay nắm tròn nếu bạn biết cách. Hãy tham khảo cách làm dưới đây:

Bẻ cong đầu nhọn dĩa ăn khoảng 1- 1.5cm tính từ đầu dĩa.Cắt riêng phần mặt dĩa với phần tay cầm dĩa thành 2 phần. Đặt dĩa như hình dưới đây:

Sau đó bạn kéo mạnh phần tay cầm dĩa, chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn có thể mở khóa tay nắm tròn rồi.

Mở khóa tay nắm tròn bằng dĩa ăn
Mở khóa tay nắm tròn bằng dĩa ăn

Cách mở ổ khóa cửa tay nắm tròn bằng thẻ ATM

Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị một chiếc thẻ ATM, Card SIM điện thoại hoặc thẻ nhân viên, … hoặc bất kì vật liệu nào có đặc tính tương đương. Lưu ý nếu là thẻ ATM hoặc thẻ nhân viên thì chỉ nên sử dụng các loại thẻ đã hết hạn sử dụng bởi cách này có thể làm thẻ bị gãy.

 • Bước 1: bạn bẻ cong thẻ từ trước (không bẻ quá mạnh tay để tránh thẻ bị gãy),
 • Bước 2: bạn nhìn dọc khung cánh cửa cách ổ khóa chừng 10 – 30 cm. Vị trí nào có khe hở mà nhét được thẻ vào thì bạn nhét thẻ qua khe hở đó,
 • Bước 3: bạn luồn thẻ từ vào giữa cánh cửa và khung cửa theo chiều ngang. Luồn khoảng 1/2 chiều dài thẻ.
 • Bước 4: Kéo thẻ từ từ xuống vị trí ổ khóa (chính giữa ổ khóa, phần chốt cửa),
 • Bước 5: Đẩy mạnh cửa vào hướng bên trong như thế là xong.
Cách mở ổ khóa cửa tay nắm tròn bằng thẻ ATM
Cách mở ổ khóa cửa tay nắm tròn bằng thẻ ATM

Mở khóa tay nắm tròn bằng móc treo quần áo

Cách mở khóa nắm đấm tròn bằng móc treo quần áo sẽ làm ngược lại với cách sử dụng thẻ ATM. Để thực hiện cách này thì yêu cầu bạn chuẩn bị một chiếc mắc áo được làm bằng nhôm hoặc thép cứng nhé.

Đầu tiên, bạn tìm một khe hở đủ rộng giữa cánh và khung cửa để nhét được móc áo vào. Trường hợp không có khe hở thì bạn cần nậy nẹp che trên viền khung cửa ra.

Kế đến, bạn sẽ luồn đầu móc quần áo qua chốt nắm tròn. Cuối cùng dùng tay hoặc chân để đẩy cánh cửa theo hướng vào bên trong.

Mở khóa tay nắm tròn bằng móc treo quần áo
Mở khóa tay nắm tròn bằng móc treo quần áo

Mở bằng dao rọc giấy, đục và tua vít

Cách mở ổ khóa tay nắm tròn này thì bạn nên cân nhắc bởi nó sẽ ít nhiều gây hư hại và làm mất thẩm mĩ cho khung cửa.

Mở bằng dao rọc giấy, đục và tua vít
Mở bằng dao rọc giấy, đục và tua vít
Mở bằng dao rọc giấy, đục và tua vít
Mở bằng dao rọc giấy, đục và tua vít

Để thực hiện bạn cần chuẩn bị:

 • 1 con dao rọc giấy
 • 1 cái đục hoặc tua vít để cậy nẹp cửa

Các bước thực hiện như sau: 

 • Bước 1: bạn dùng dao rọc giấy để rạch phần sơn hoặc keo mà thợ mộc đã bắn vào nẹp cửa
 • Bước 2: Dùng đục hoặc tua vít để bẩy nẹp lên. Nếu không muốn làm hư hỏng cửa thì bạn chỉ nên bẩy bằng một lực tương đối, đủ để có khe hở giữa khung và cánh cửa.
 • Bước 3: bạn chú ý quan sát và tìm đến vị trí chốt cửa, sau đó sử dụng đục, tua vít hoặc thẻ ATM để tiến hành đẩy chốt.
 • Bước 4: Nếu miếng vát của chốt quay ra ngoài thì đẩy mạnh cửa vào hướng bên trong. Còn nếu chốt cửa nằm quay vào bên trong thì phải dùng dây thép để giật miếng vát

Cách mở khóa cửa nắm tròn bằng kẹp tóc

 • Chuẩn bị: 2 chiếc kẹp tóc (kẹp ghim, kẹp tăm,…)
 • Cách làm: đưa 1 chiếc kẹp ghim vào ổ khóa tạo áp lực. Sau đó, nhẹ nhàng đưa kẹp thứ 2 vào và nâng cao lên đến khi đẩy hết các chốt khóa. Làm lần lượt như vậy đến khi khóa cửa được mở hoàn toàn.
Cách mở khóa cửa nắm tròn bằng kẹp tóc
Cách mở khóa cửa nắm tròn bằng kẹp tóc

Mở bằng cách tháo bản lề cửa

Cách này áp dụng với những cánh cửa sử dụng bản lề ngoài được gắn ngay trên khung cửa. Để mở khóa tay nắm tròn bạn cần một tua vít hoặc một thanh sắt dẹt đủ cứng để bẩy trục bảo lề lên (nếu là bản lề dẹt) hoặc tháo ốc bản lề ra (nếu là bản lề sử dụng ốc vặn)

Mở bằng cách tháo bản lề cửa
Mở bằng cách tháo bản lề cửa

Mở bằng ngoại lực

Trong một số trường hợp nguy cấp như có hỏa hoạn, rò rỉ khí ga, … nếu thợ khóa hoặc cứu hộ chưa đến kịp thì việc phá cửa bằng ngoại lực lại là phương án tối ưu nhất.

Với cách này, bạn cần xác định là cánh cửa (bao gồm cả ổ khóa) sẽ bị hỏng hoàn toàn, sau đó bạn cần phải thay cánh cửa mới để đảm bảo an toàn. Việc phá cửa thì có thể bằng chân hoặc các dụng cụ hỗ trợ như: búa, cưa máy, dụng cụ phá cửa chuyên dụng, …

Mở bằng ngoại lực
Mở bằng ngoại lực

Phá cửa bằng dụng cụ chuyên dụng

Sử dụng một dụng cụ như cọc đóng bằng tay, giữ chắc tay cầm và đẩy mạnh vào cửa theo hướng vuông góc. Chỉ cần làm vài lần là cánh cửa sẽ bung ra và bạn có thể vào trong nhà.

Phá cửa bằng dụng cụ chuyên dụng
Phá cửa bằng dụng cụ chuyên dụng

Phá ổ khóa cửa bằng khoan

Để hạn chế hư hỏng cho toàn bộ cánh cửa, bạn có thể sử dụng khoan máy để khoan một lỗ trên ổ khóa, sau đó thực hiện các bước như trong video dưới đây để mở được khóa cửa.

Phá ổ khóa cửa bằng khoan
Phá ổ khóa cửa bằng khoan

Phá cửa bằng cách sử dụng lực đá của chân

Nếu không có các dụng cụ phá cửa chuyên dụng như: búa hoặc cưa máy thì bạn bắt buộc phải sử dụng lực đá của chân để đẩy cánh cửa vào trong.

Tư thế phá khóa bằng chân hiệu quả 1OO%

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho cơ thể, hạn chế tối đa những rủi ro đáng tiếc, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau.

 • Phải đi giày bảo hộ hoặc chí ít là quấn vải xung quanh bàn chân để giảm thiểu tối đa lực tác động
 • Đứng đối diện với cánh cửa, dạng chân ngang bằng vai, hơi uốn cong đầu gối của chân thuận lên ngang đùi, sau đó hướng gót chân và đạp mạnh vào cánh cửa. Đạp một vài lần cho đến khi cửa được mở thành công.

Nếu như bạn đã thử tất cả những cách mở khóa nắm tròn khi mất chìa trên mà vẫn không được thì có thể tham khảo dịch vụ mở khóa tại nhà của Sửa Khóa Mạnh Quang nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *